Phương pháp tổ chức buổi tiệc buffet

Buffet là hình thức tổ chức bữa tiệc ăn uống trong đó tất cả thức ăn được đặt trong một khu vực chung để mọi người tự phục vụ bằng cách lấy các món đã được soạn sẵn trên bàn tiệc. Đây là hình thức ẩm thực phổ biến ở các nước phương Tây.

dụng cụ tiệc buffet tín phát

dụng cụ tiệc buffet tín phát

Điểm nổi trội nhất của tiệc buffet là tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách mời dự tiệc. Một bữa tiệc buffet sẽ giúp thực khách được thưởng thức nhiều món ăn với nhiều phong cách và khẩu vị khác nhau. Ngày nay, tiệc buffet khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn đã tận dụng điểm nổi trội này để kinh doanh ẩm thực.

Để tổ chức được một bữa tiệc buffet thành công thì khâu tổ chức phục vụ là vô cùng quan trọng.
1. Bố trí không gian tổ chức tiệc buffet.
Bạn cần bố trí không gian phù hợp với lượng khách mời dự tiệc. Quét dọn, vệ sinh căn phòng mà bạn muốn tổ chức tiệc buffet, sau đó bố trí bàn tiệc vào chính giữa căn phòng. Điều này sẽ giúp khách mời dễ dàng di chuyển xung quanh bàn để lấy món ăn.

2. Đặt đồ uống ở bàn riêng
Bạn nên chuẩn bị riêng bàn cho đồ uống, đặt cách xa bàn để thức ăn để hạn chế đổ vỡ. Khách mời sau khi đã lựa chọn thức ăn sẽ đi ra khu vực đồ uống, tránh việc dồn ứ, chen chúc khách mời vào một chỗ.

3. Chuẩn bị các dụng cụ trước khi tiệc diễn ra ít nhất 6 tiếng
Bạn nên chuẩn bị tất cả các dụng cụ tiệc buffet cần cho bữa tiệc. Món ăn nào thì cần chuẩn bị những dụng cụ nào cho phù hợp. Nếu cẩn thận, bạn có thể đánh dấu chúng để tránh nhầm lẫn.

4. Đặt đĩa ở đầu bàn tiệc
Bạn nên xếp chén dĩa ở đầu mỗi bàn để khách mời dễ lấy. Nếu lượng khách mời dự tiệc đông, bạn nên xếp chén dĩa thành những chồng nhỏ, tránh việc khách ra vào nhiều sẽ gây đổ vỡ.

5. Xếp các món ăn theo đúng thứ tự
Bạn nên sắp thức ăn nguội ở hàng đầu tiên và thức ăn nóng ở hàng cuối cùng. Việc này sẽ giúp khách mời thưởng thức được tất cả các món ăn mà vẫn giữ được sự tươi ngon nóng hổi của thức ăn.

6. Bố trí khăn, dĩa, thìa để thuận tiện cho khách sử dụng
Bạn nên bố trí các dụng cụ như khăn ăn, dao, nĩa, thìa ở một vị trí mà khách mời có thể dễ dàng lấy chúng bất cứ lúc nào.
Bạn có thể thêm một số lọ hoa tươi hay cây xanh trên bàn tiệc để tạo thêm không gian sinh động.

Gọi Ngay